BÉ SƠ SINH

Lần đầu làm mẹ, ai cũng gặp khó khăn, bỡ ngỡ trong việc chăm sóc bé. Tháng đầu tiên luôn là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với mẹ và em bé khi chào đời. Chăm sóc trẻ sơ sinh không phải là chuyện đơn giản, cần phải có sự tỉ mỉ chăm chút để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn tối đa cho bé.
Hãy để GOLDGI+ đồng hành cùng mẹ trong hành trình chăm sóc bé ngay từ những ngày đầu tiên, mẹ nhé!

GIẢI MÃ TIẾNG KHÓC CỦA TRẺ SƠ SINH

Theo các chuyên gia, tiếng khóc của trẻ sơ sinh đều có những ý nghĩa khác nhau mà bố mẹ hoàn toàn có thể “giãi mã” để xử lý những vấn đề của con và chăm sóc bé hiệu quả hơn.

BÉ SƠ SINH NHẬN BIẾT ĐƯỢC ĐIỀU GÌ?

Ngay từ bây giờ, nhu cầu chính của bé là ăn, ngủ và được dỗ dành. Bé dần hiểu được rằng, thế giới này là một nơi có thể đáp ứng đươc những nhu cầu của mình. Bé cũng bắt đầu nhận biết được những thứ xung quanh và có tương tác với mọi người…

CON THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO TRONG NHỮNG THÁNG ĐẦU ĐỜI?

Trong năm đầu đời của con, bố mẹ sẽ vô cùng ngạc nhiên trước sự thay đổi của bé yêu theo từng tháng, đặc biệt là tháng đầu tiên sau khi bé chào đời…

Bé tập lật

DẤU HIỆU CHO BIẾT TRẺ
SẮP BIẾT LẪY

Lẫy là một trong những dấu mốc phát triển vô cùng quan trọng của trẻ. Vì vậy cha mẹ cần quan tâm để hỗ trợ cho con thực hiện một cách tốt nhất. Dưới đây là bài viết GOLDGI+ chia sẻ về các dấu hiệu trẻ biết lẫy, chắc hẳn đây sẽ là thông tin vô cùng thú vị và cần thiết đối với mỗi bậc cha mẹ.

NHỮNG HÀNH ĐỘNG THƯỜNG NGÀY CỦA BÉ TRONG GIAI ĐOẠN BIẾT LẪY

Khi bé bắt đầu biết lẫy, bé trở nên cứng cáp hơn và bắt đầu có những hành động tương tác với thế giới bên ngoài. Hãy cùng tìm hiểu những thói quen thường ngày của bé trong giai đoạn này mẹ nhé!

DẠY CON TẬP LẪY “MỘT PHÁT ĂN LUÔN”

Bé biết lẫy không chỉ giúp tăng vận động tự lập mà còn hỗ trợ cho bé học ngồi, đứng về sau. Đây là điều rất có lợi cho quá trình phát triển của con. Vì thế, mẹ phải nắm được cách dạy con tập lẫy một cách an toàn và đúng cách…

Bé tập Bò

DẤU HIỆU CHO BIẾT BÉ
SẮP BIẾT BÒ

Bắt đầu từ tháng thứ 6, bé yêu nhà bạn đã “ngọ quậy tay chân”, lẫy, lật rồi bắt đầu tập bò. Đây là giai đoạn đánh dấu việc bé bắt đầu cứng cáp dần lên, muốn tự mình làm nhiều việc cũng như tò mò, học hỏi mọi thứ xung quanh. Vì vậy cha mẹ nên chú ý đến các dấu hiệu để giúp bé tập bò an toàn.

CON CHẬM BÒ CÓ SAO KHÔNG?

Không phải bé nào cũng theo mốc phát triển.
Bé sẽ biết lẫy, bò và đi… nhưng thời gian của mỗi giai đoạn này sẽ khác nhau ở mỗi bé. Thông thường bé sẽ biết bò vào tháng 6-8, nhưng có thể bé sẽ đạt được cột mốc này chậm hơn…

BÉ PHÁT TRIỂN THẾ NÀO
KHI BẮT ĐẦU TẬP BÒ?

Bé đã lớn hơn và bắt đầu có những hành động thú vị và vui nhộn, bắt chước theo người lớn. Hãy cùng tìm hiểu mẹ nhé!

Bé tập ngồi

TRẺ MẤY THÁNG BIẾT NGỒI MÀ KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN CỘT SỐNG?

Ngồi là một trong những dấu mốc phát triển vô cùng quan trọng của trẻ. Vì vậy cha mẹ cần quan tâm để hỗ trợ cho con thực hiện một cách tốt nhất.

5 BÀI TẬP GIÚP BÉ HỌC NGỒI

Bất kỳ sự vận động nào của cơ thể cũng liên quan đến cơ. Nếu cơ bắp của bé phát triển tốt, bé sẽ học ngồi nhanh hơn. Massage cho bé thường xuyên và chơi một vài trò đơn giản để tăng sức mạnh của các cơ.

CON PHÁT TRIỂN
THẾ NÀO KHI BIẾT NGỒI?

Biết ngồi là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Cùng với việc biết ngồi, bé sẽ phát triển toàn diện như thế nào?

Bé tập đi

NHẬN BIẾT THỜI ĐIỂM ĐÚNG
ĐỂ GIÚP BÉ TẬP ĐI

Những bước đi đầu tiên của con luôn có ý nghĩa và các bậc cha mẹ háo hức chờ đón. Nhưng ngay cả một bác sĩ nhi khoa cũng chẳng thể nói được chính xác thời điểm nào con của bạn sẽ tự đi. Vì mỗi đứa trẻ có một sự phát triển khác nhau và phụ thuộc cả vào môi trường, sự dạy dỗ, tập luyện của cha mẹ với con.

ĐỪNG BỎ QUA 4 BÀI TẬP
VUI NHỘN GIÚP BÉ TẬP ĐI

Khi 1 tuổi, bé đã bắt đầu tập những bước nhỏ với sự trợ giúp của bố mẹ. Đến 18 tháng, bé có thể tự đi mà không cần đến sự hỗ trợ nữa. Giúp bé tập đi với những bài tập vui nhộn sau đây sẽ hỗ trợ bé tập đi hiệu quả. .

NHỮNG THÓI QUEN CỦA BÉ
TRONG GIAI ĐOẠN TẬP ĐI

Mỗi giai đoạn trẻ đều có những thói quen và hành động khác nhau, đặc biệt trong giai đoạn tập đi, trẻ đã lớn hơn nhiều và biết nói cười…